Nhằm hỗ trợ nông dân thu hoạch lúa hè thu, giảm tối đa thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra, sáng nay 10/9, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã huy động lực lượng  cán bộ chiến sỹ cùng với Hội LHPN phường Đức Thuận khẩn trương giúp bà con nhân dân TDP Thuận Hòa và Thuận An thu hoạch lúa hè thu.

Cán bộ Công an thị xã giúp người dân gặt lúa thủ công do ruộng bị ngập sâu không thể gặt máy

Mấy ngày qua, do mưa lớn kéo dài nhiều diện tích lúa ở thị xã Hồng Lĩnh bị ngập. Riêng TDP Thuận Hòa và Thuận An, phường Đức Thuận có hơn 7 ha lúa chín rộ bị ngập sâu phải thu hoạch thủ công.

Hỗ trợ người dân bó lúa..

Nhằm giúp dân thu hoạch nhanh gọn lúa đã chín tránh bão số 5, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã và Hội LHPN phường Đức Thuận đã giúp dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu với phương châm thu hoạch "cuốn chiếu" làm nhà nào gọn nhà đó, đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ những nhà chính sách, hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trước.

..và mang lúa lên bờ

Sau khi giúp dân thu hoạch lúa, các lực lượng còn vận chuyển lúa về nhà cho bà con, góp phần giúp đỡ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 và mưa lũ diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, cán bộ Hội LHPN phường Đức Thuận cùng tham gia hỗ trợ giúp bà con nông dân thu hoạch lúa

Tất cả cùng khẩn trương để kịp thu hoạch xong diện tích lúa chín trước cơn bão số 5 đang đến gần

Việc kịp thời thu hoạch lúa giúp dân tránh bão, với tinh thần ‘tương thân, tương ái” của Công an thị xã Hồng Lĩnh khiến người dân xúc động và cảm kích, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng dân./.

Thống kê: 3.223.208