Đúng 9 giờ sáng nay 19/6, thị xã Hồng Lĩnh đã kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19 tại TDP6, phường Nam Hồng.

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các hàng rào chốt chặn đường vào khu cách ly

Theo đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã ban hành Quyết định số 1146/QĐ-UBND ngày 18/6/2021 về kết thúc thời gian cách ly y tế tạm thời đối với khu vực thuộc TDP 6, phường Nam Hồng với 61 hộ gia đình, 243 nhân khẩu.

Trước đó, Trung tâm Y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực cách ly tạm thời

UBND thị xã Hồng Lĩnh giao Phòng Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với phường Nam Hồng thực hiện việc tiêu độc, khử trùng khu vực trên trước khi kết thúc biện pháp cách ly y tế tạm thời theo đúng quy định của Bộ Y tế. UBND phường Nam Hồng chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Trước đó, vào các ngày 9 và 10/9/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) đã công bố 3 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TDP 6 phường Nam Hồng.

Các chốt phong tỏa đã được lập trước đó

Ngày 12/6, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã quyết định cách ly y tế tạm thời khu vực xung quanh nơi ở của 3 ca F0 ở TDP6, Phường Nam Hồng theo Chỉ thị 16/CP –TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã cơ bản ổn định. Tính đến 17h, ngày 18/6 trên địa bàn thị xã không phát sinh F0, F1, F2.

Theo UBND thị xã Hồng Lĩnh, hiện trên địa bàn có 103 người F1 đã được cách ly. Đến nay, toàn thị xã không còn trường hợp F2 nào đang cách ly tại nhà (theo hướng dẫn của Sở Y tế, các F2 được giải phóng khi F1 xét nghiệm cho kết quả âm tính). Trong đó có 100/103 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, 3 người có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính. Chiều 18/6, ngành y tế Hồng Lĩnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trong các khu cách ly.

Thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên

Thực hiện xét nghiệm cộng đồng sàng lọc COVID-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên, thị xã Hồng Lĩnh đã lấy hơn 5.124/5.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sàng lọc cộng đồng, vượt 124 mẫu so với kế hoạch, trong đó có 1.156 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Thị xã cũng đã chỉ đạo 20 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xét nghiệm nhanh 663/663 công nhân, lao động, có kế quả 100 % âm tính.

Tổ chức tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Trong ngày 18 và 19/6, thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành tiêm Vắc xin lần 1 cho lực lượng công an, tiêm vắc xin lần 2 cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã./.

Thống kê: 3.222.096