Sáng nay, 17/02, tại tổ dân phố Thuận Hồng, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chọn phường Đức Thuận làm điểm để tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào chỉnh trang đô thị xuân Tân Sửu 2021.

Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; về phía thị xã Hồng Lĩnh có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã.

Đồng chí Lê Hồng Thành - Chủ tịch UBND phường Đức Thuận phát động phong trào chỉnh trang đô thị năm 2021

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của thị xã Hồng Lĩnh về tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng thị xã đạt tiêu chí loại III; cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Đức Thuận đã đưa ra quyết tâm chính trị cao nhất, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá, nhằm làm thay đổi diện mạo, từng bước xây dựng phường Đức Thuận đạt chuẩn văn minh đô thị. Đảng bộ phường đã ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác chỉnh trang đô thị; đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng đến tận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; phát động nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động về công tác chỉnh trang đô thị, nâng cao nếp sống văn hoá, văn minh đô thị, đến nay đã tạo được sức lan toả rộng rãi trong Nhân dân, được nhân dân đồng thuận, hưởng ứng hết sức tích cực.

Năm 2020, phường Đức Thuận đã làm được 10 tuyến đường giao thông nội tổ dân phố đạt chuẩn, với tổng chiều dài 1,665 km đảm bảo các tiêu chí đường đô thị có mương thoát nước, có điện chiếu sáng, giá treo cờ đồng bộ; làm được 550m đường bê tông giao thông nội đồng, nền đường 5m, mặt đường 3,5m; xây dựng hội trường phường, một số phòng học ở trường mầm non và trường tiểu học; nâng cấp đài tưởng niệm liệt sỹ; 90% các tuyến lối trên toàn phường hiện có điện chiếu sáng công cộng; các trục đường chính được trồng cây xanh…Tổng giá trị các công trình được đầu tư có sự tham gia đóng góp của nhân dân hơn 17,8 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 50%, hơn 8 tỷ đồng, vận động nhân dân hiến hơn 4.000m2 đất, 1.670m2 tường rào, công trình phụ và hàng trăm loại cây cối, hoa màu có giá trị khác, đóng góp hàng ngàn ngày công lao động.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phong trào chỉnh trang đô thị đã và đang hết sức sôi nổi, lan toả rộng khắp. Năm 2021, phường tiếp tục đăng ký 16 công trình chỉnh trang đô thị, trong đó có 3 công trình phụ trợ ở 3 nhà văn hóa TDP và 13 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 2 km, xây dựng nhà văn hoá còn lại ở TDP Thuận Hòa để 7/7 nhà văn hóa TDP đạt chuẩn; đăng ký 5 ngõ phố đạt ngõ phố văn minh. Thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, phường Đức Thuận phấn đấu trồng mới 200 cây đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ tổ dân phố Thuận Hồng, phường Đức Thuận

Ngay sau lễ ra quân phát động, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh động thổ khởi công công trình ngõ 375, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Đức Thuận.

Công trình chỉnh trang đô thị ngõ 375, đường Nguyễn Ái Quốc có chiều dài 224m với tổng dự toán xây dựng hơn 800 triệu đồng. Khi hoàn thành, công trình ngõ 375 có nền đường 6m, mặt đường 4,25m có mương thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào quý II năm 2021./.

Thống kê: 3.332.735