Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn thị xã. Từ ngày 20/01 - 04/02/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 23 cơ sở trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 02 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt 2.750.000 đồng; phát hiện 01 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đủ cơ sở vật chất đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn; 01 có sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm về nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo, rượu, nước uống phục vụ Tết
Ngoài ra, Đoàn của thị xã cũng phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm có dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy và tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.
Đoàn tiến hành test nhanh độ sạch của bát, đĩa tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm
Đoàn cũng thực hiện việc test nhanh mẫu giò, chả; test độ sạch bát đĩa, test nhanh Methanol trong rượu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả test nhanh, chưa phát hiện vi phạm, tất cả đều bảo đảm vệ sinh ATTP.
Kiểm tra dụng cụ chế biến thực phẩm
Cũng trong dịp này, Đoàn đã kết hợp công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; nâng cao ý thức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn cộng đồng./.