Chiều ngày 17/12/2020, Hội Cựu chiến binh phường Nam Hồng tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 Hội CCB Nam Hồng đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Tham gia đóng góp xây dựng, bảo vệ  Đảng, chính quyền, đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi và giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống và làm giàu hợp pháp… Hội đã quản lý tốt 2 tổ vay vốn và tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách – Xã hội với số dư hơn 3 tỷ đồng cho hội viên vốn để phát triển kinh tế. Vì vậy, năm 2020 số hộ cận nghèo giảm 2/5 hộ. Hiện nay Hội chỉ có 01 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo. Công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác luôn được Hội CCB phường quan tâm. Hội đã phối hợp với Ban chỉ đạo 138 phường rà soát đối tượng trong đề án 413 để để quản lý giáo dục đối tượng tù tha, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về địa phương. Phối hợp trồng mới và chăm sóc, nâng tán tỉa cành 220 cây xanh tại các TDP; phối hợp tổ chức tuyên truyền cho hơn 1000 học sinh THCS về truyền thống QĐND Việt Nam; mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn nhưng Hội vẫn tích cực quyên góp với số tiền hơn 100 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Tiêu biểu trong phong trào này là CCB Lê Hồng Ninh chi hội 3, Nguyễn Công Tính chi hội 5, Nguyễn Văn Hùng chi hội 6... Trong phong trào thi đua năm 2020 Hội CCB phường Nam Hồng đạt đơn vị TSVMXS xuất sắc đứng đầu phong trào CCB gương mẫu của Hội CCB thị xã. Kết quả hoạt động và phong trào của Hội CCB phường năm 2020 đã đạt được ngày càng khảng định vị thế của Hội, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Trần Trí Bảo - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo kết quả hoạt động năm 2020

Năm 2021, Hội CCB phường Nam Hồng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia đóng góp xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và Nhân dân. Phấn đấu 100% các bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng. Hội CCB phường đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 8/8 chi hội đạt TSVM trong đó có 50% chi hội đạt TSVMXS. Xây dựng quỹ hội mang tên hội viên đạt 1.000.000đ/1 hội viên, quỹ phường hội đạt 10.000.000đ. Kết nạp từ 6-8 hội viên mới./.

Thống kê: 3.399.618