Chiều ngày 8/12, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng PCCC của Trung tâm Y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản như: Nghiên cứu Luật Phòng cháy và chữa cháy và các văn bản pháp lý có liên quan về công tác PCCC; nghiên cứu các chuyên đề PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; PCCC điện, xăng dầu, khí gá hóa lỏng; các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, chiến thuật chữa cháy, quy trình cứu chữa cháy; phương pháp, biện pháp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy; công tác lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy. Ngoài ra, còn được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC-CHCN giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng và Thực hành sử dụng bình bọt, khí, chăn chiên dập tắt các đám cháy nhỏ, các đội hình chữa cháy cơ bản, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn này nhằm giúp cho lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh thực hiện đúng các quy định của nhà nước và địa phương về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ và xử lý có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Thống kê: 3.662.073