Sáng 15/12, Đảng ủy Quân sự thị xã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự và Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Năm 2020, Đảng uỷ quân sự thị xã đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương và LLVT thị xã; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng thành công đơn vị điểm toàn diện; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống lụt bão, phòng chống dịch Covid-19; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện thành công các khâu đột phá mà nghị quyết năm 2020 đã xác định. Trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Duy trì nghiêm nề nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chú trọng nâng cao sức mạnh của LLVT, tăng cường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật với rèn luyện thể lực; chú trọng huấn luyện chuyên sâu với sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật. Chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật có chuyển biến, 100% cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng: Đảng uỷ đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của các cấp về xây dựng Đảng, đề ra nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng nguyên tắc về công tác cán bộ. Đề ra nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khoá XII, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 855 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Chỉ đạo chặt chẽ việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Cùng với đó công tác quy hoạch, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai.… góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi phát triển KT-XH của địa phương.

Trên cơ sở đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng uỷ Quân sự thị xã trong năm 2020, các ý kiến tham luận tại hội nghị đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo năm 2021 với 3 khâu đột phá đó là: Nâng cao chất lượng, trình độ, khả năng SSCĐ, huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và diễn tập các phường xã. Siết chặt kỷ luật kỷ cương và an toàn của đơn vị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chất lượng công tác kiểm tra giám sát ở chi bộ và trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ trì .

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Bí thư Thị ủy kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự thị xã nhấn mạnh: Năm 2021 là năm diễn ra đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Do vậy, Đảng bộ Quân sự thị xã cần làm tốt công tác tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã lãnh đạo chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp hoàn thành thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Phối hợp với các lực lượng nắm, dự báo chính xác, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thị xã an toàn tuyết đối về người và vũ khí thiết bị. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật; tăng cường biện pháp quản lý quân nhân; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, xây dựng nền nếp chính quy gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Thống kê: 3.334.085