Sáng ngày 09/12/2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng ngừa bạo lực học đường và phòng chống pháo nổ cho 29 giáo viên và gần 300 em học sinh trường THCS Đức Thuận.

Tại đây, các em học sinh được Thiếu tá Đường Anh Dũng – Trưởng Công an phường Đức Thuận cung cấp các thông tin, một số nguyên nhân, thực trạng dẫn đến bạo lực học đường, các hình thức của bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường, giải pháp đề phòng chống bạo lực học đường, bài học kinh nghiệm cho giáo viên, học sinh khi phát hiện bạo lực học đường, trách nhiệm của nhà trường và học sinh khi phát hiện và xử lý bạo lực học đường, cách giải quyết bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường... Thông qua đó, giúp các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay, để từ đó giúp cho mỗi học sinh cần có ý thức; đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an ninh trật tự trong trường học.

Ngoài ra, các em học sinh còn được phổ biến các thông tin liên quan đến nội dung Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; cũng như cách phân biệt các loại pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo… Từ đó, giúp các thầy cô và em học sinh hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ...

Các bạn học sinh đặt câu hỏi liên quan đến pháo nổ

Thông qua tuyên truyền, giúp thầy cô giáo và học sinh nhà trường nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật; tích cực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến học đường, trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ, chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thời còn giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động mọi người không vi phạm, tránh xa bạo lực học đường, tệ nạn xã hội và các hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng pháo./.

Thống kê: 3.368.295