Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trường học; chiều 3/12, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho 120 người là chủ cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh, đội ngũ chế biến thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn và cô nuôi các trường học trên địa bàn.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm gồm: Những vấn đề chung về ATTP; tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản xuất, chế biến thực phẩm; Phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm; Một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Khái quát về hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát trọng yếu... Nghị định số 115/2018 của CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Qua buổi tập huấn, các cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức, giúp hoạt động kinh doanh và quản lý về ATTP của các nhà hàng khách sạn, trường học trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh được thực hiện nghiêm minh và hiệu quả./.