Xác định công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã Hồng Lĩnh đã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp và việc làm của thanh niên, giúp thanh niên lựa chọn mô hình phát triển kinh tế, dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện hiện có.  Căn cứ vào tình hình thực tế, vừa qua Thị đoàn, Hội LHTN Hồng Lĩnh và đoàn xã Thuận Lộc vừa ra mắt mô hình kinh tế dịch vụ tổng hợp tại Thôn Thuận Sơn.

Đại diện lãnh đạo xã Thuận Lộc và BTV Thị đoàn chúc mừng anh Nguyễn Trọng Tình

Mô hình kinh tế kinh doanh tổng hợp và dịch vụ thể thao của đoàn viên Nguyễn Trọng Tình, thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc được xây dựng trên diện tích 350 m2 đất. Quy mô 300 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 2 lao động, thu nhập 5 triệu đồng/người. Trong quá trình xây dựng Đoàn xã Thuận Lộc đã hỗ trợ ngày công san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở kinh doanh.

Tại lễ ra mắt, Lãnh đạo xã Thuận Lộc, Thị đoàn Hồng Lĩnh cam kết đồng hành trong quá trình phát triển của mô hình kinh tế thanh niên; đồng thời, tạo điều kiện để đoàn viên Nguyễn Trọng Tình tiếp cận thêm nhiều nguồn vốn ưu đãi khác.

Cửa hàng kinh doanh của anh Tình

Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều mô hình kinh tế thanh niên được ra mắt, cho thấy khát vọng, quyết tâm làm giàu chính đáng của thanh niên ngay trên chính quê hương mình. Kết quả, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã ra mắt được 11 mô hình kinh tế thanh niên với số vốn lập nghiệp ban đầu gần 2,1 tỷ đồng giải quyết việc làm cho 27 lao động.

Các mô hình kinh tế được thành lập cũng là nơi phát huy tinh thần đoàn kết xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội của đoàn viên thanh niên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên phát huy năng lực, trí tuệ và tinh thần khởi nghiệp vươn lên góp phần sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thống kê: 3.334.138