Trong 2 ngày 15 và 16/9, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Tĩnh đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2020.

Tại đây, 140 cán bộ, nhân viên của gần 50 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hà Tĩnh cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi địa bàn cả nước và trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh  thời gian gần đây. Đồng thời, truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về PCCC bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Các đại biểu tham dự

Điểm mới của đợt huấn luyện lần này, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giành nhiều thời gian để thực hành giới thiệu về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy.

Các học viên được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Thông qua lớp tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở của các doanh nghiệp trên địa bàn đã được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như có thể kịp thời xử lý, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra nhằm ổn định sản xuất kinh doanh ./.

Thống kê: 3.220.789