Ngày 03/9, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm năm học 2020 - 2021. Tuyên dương cán bộ, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Trí Anh - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã báo cáo kết quả năm học 2019 -2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần Trung Dũng  - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT;  Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thăng Long - PBT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng 170 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể thị xã tham dự Hội nghị.

Thị xã Hồng Lĩnh có 21 trường học, được cơ cấu từ bậc học mầm non đến giáo dục phổ thông với tổng số 316 lớp, 9904 học sinh, đến tháng 8/2020 còn 18 trường học do sáp nhập. Ngoài ra, trên địa bàn còn có Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Công thương Thái Nguyên (phân hiệu Hồng Lĩnh).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục đào tạo thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các trường học giữ vững kỉ cương, nền nếp dạy học, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đặc biệt là trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Công tác kiểm tra được tiến hành thường xuyên và kịp thời. Ngành có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu. Tổ chức nhiều hoạt động nhằm hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giáo dục kỹ năng sống. Tiếp tục chỉ đạo việc dạy học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài tại các trường điển hình tiên tiến và nhân rộng ở 100% trường Mầm non, Tiểu học và một số trường Trung học cơ sở; chỉ đạo có hiệu quả công tác xây dựng CSVC, khang trang trường lớp, trường đạt chuẩn quốc gia.

Những kết quả đó, có sức lan tỏa lớn, nhất là trong các phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Chất lượng đại trà tiếp tục được giữ vững, tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ có hiệu quả, ý nghĩa thiết thực. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục. Công tác tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Công tác giáo dục thường xuyên, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Giáo dục Mầm non tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng; Giáo dục tiểu hoc kết quả cuối năm học có 99,7% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, các trường tổ chức các sân chơi trí tuệ cho học sinh có hiệu quả cao. Giáo dục THCS có 44 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 14 học sinh nhận giải thưởng cuộc thi Olympic Toán tiếng Anh Seamo quốc tế 2019 quốc gia. Học sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tiếp tục xếp tốp đầu của tỉnh.Giáo dục THPT có 19 học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia; 02 giải cấp tỉnh cuộc thi Sáng tạo KHKT; dành cho học sinh trung học, 03 sản phẩm Sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng dự thi cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 98,82%. Trường THPT Hồng Lĩnh có 37 học sinh có điểm thi Đại học từ 26,0 điểm trở lên.

Thành tích năm học 2019 -2020, ngành giáo dục – đào tạo Hồng Lĩnh có 1 tập thể được UBND tỉnh đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể được đề nghị Bộ GDĐT tặng Bằng khen; 2 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 3 tập thể đạt danh hiệu tập thể LĐXS, 1 cá nhận được đề nghị Bộ GDĐT tặng Bằng khen, 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều cá nhân được nhận những danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

LĐLĐ Tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Trường mầm non Thuận Lộc

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo; lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn ngành trong thời gian qua, đồng thời đề nghị toàn ngành thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm 2020 - 2021; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.Tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Tăng cường công tác quản lý nhà nước; đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản lý trường học gắn với thực hiện dân chủ; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng quyền tự chủ của nhà trường; đảm bảo các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Triển khai xây dựng Đề án phát triển giáo dục thị xã đến năm 2025 và những năm tiếp theo.Tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch khuôn viên trường lớp; khảo sát thực trạng, dự báo quy mô trường lớp, nhu cầu xây dựng CSVC, mua sắm trang thiết bị dạy học theo tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia, gắn với thực hiện Chương trình phổ thông 2018. Thực hiện thành công tổ chức dạy học lớp 1 năm học 2020 - 2021 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Xây dựng xã hội học tập; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục.

Đồng chí TrầnTrung Dũng - GĐ Sở GD ĐT và đồng chí Nguyễn Văn Trọng - PCT LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2019 - 2020

Nhân dịp này, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã trao thưởng cho các tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2019-2020./.

Thống kê: 3.227.356