Năm học 2019 -2020, Trường THPT Hồng Lĩnh đã thực hiện đúng đắn trong công tác chỉ đạo dạy học đó là: Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà mới là quan trọng nhất, trên cơ sở đó mới bồi dưỡng nhân tài.

Học sinh lớp 12A1, trường THPT Hồng Lĩnh (khóa 2018 - 2020) chụp ảnh kỷ yếu trong lễ chia tay ra trường

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm này, kết quả điểm trung bình môn Toán là 7,67, vượt 1,03 điểm so với điểm TB môn toán của tỉnh (6,64 điểm); điểm trung bình môn Tiếng Anh là 4,92, vượt 0,84 điểm so với điểm TB môn tiếng Anh của tỉnh (4,078 điểm). Chất lượng dạy học các môn Toán, tiếng Anh đứng thứ Nhất trong khối các trường THPT không chuyên của toàn tỉnh. Kết quả có 100% đậu tốt nghiệp; có 22 em có tổng điểm xét tuyển Đại học trên 27 điểm. Đặc biệt trong năm học này có em Đoàn Nhật Quang học sinh lớp 11A đạt học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa lớp 12.

Kết quả đó đã minh chứng cho quan điểm đúng đắn trong công tác chỉ đạo dạy học của Trường THPT Hồng Lĩnh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục thì chất lượng giáo dục đại trà mới là quan trọng nhất và cần thực chất nhất, trên cơ sở đó mới nâng cao chất lượng mủi nhọn, bồi dưỡng nhân tài và đó cũng là mục tiêu và phương hướng cho năm học mới 2020 -2021./.

Thống kê: 3.335.100