Lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, chào mừng đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo nhà thầu huy động máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình đường Lê Hữu Trác.

Các tổ máy đang gấp rút hoàn thành việc thảm nhựa tuyến đường

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Lê Hữu Trác, có quy mô đầu tư đạt tiêu chuẩn thiết kế đường đô thị loại III với chiều dài 3.932 mét, nền đường rộng 28 mét, mặt đường rộng 16 mét, mặt đường được làm bằng lớp bê tông nhựa chặt C12,5, dày 7 cm, có hệ thống thoát dọc và cống thoát nước ngang, có bó vĩa đan rãnh, có hệ thống an toàn giao thông. Dự án có tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 79 tỷ 486 triệu đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 27 tỷ đồng còn lại là chi phí khác. Nguồn vốn đầu tư của Ngân sách TW từ chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng; Ngân sách thị xã Hồng Lĩnh và chủ đầu tư huy động từ nguồn vốn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 -2020; Công trình do UBND thị xã làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Như Nam trúng thầu và thi công.

Sau một thời gian xây dựng đến nay công trình cở bản và hoàn thành đạt 92% giá trị xây lắp, trong thời gian tới UBND thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục chỉ đạo Ban quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản thị xã, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án theo đúng thời gian quy định.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Lê Hữu Trác hoàn thành từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần đưa thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị loại III, thúc đẩy kinh tế khu vực Trung tâm thương mại tổng hợp, siêu thị nói riêng và thị xã Hồng Lĩnh nói chung; thu hút đầu tư vào Trung tâm Sợi - Dệt - May, nâng cao đời sống, thu nhập cho nhân dân và các vùng phụ cận đồng thời tạo điều kiện để xây dựng các khu quy hoạch, khu trung tâm hành chính của thị xã, các khu dân cư và các công trình phúc lợi công cộng khác./.

Thống kê: 3.317.843