Cơ quan Chính quyền thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại Đảng bộ CQCQ, Hội đồng thi đua - Khen thưởng thị xã; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Cơ quan Chính quyền có 95 cán bộ, công chức, viên chức trong đó có 90 đảng viên, sinh hoạt tại 11 tổ Công đoàn gồm: Tài chính - Kế hoạch - Thống kê; Thường trực HĐND - Thanh tra - Tư pháp; Văn phòng HĐND - UBND; Tài nguyên - Môi trường; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; Quản lý đô thị - Đội quản lý trật tự đô thị; Nội vụ - Lao động - TBXH; Văn hoá - Trung tâm VH-TT; Kinh tế; Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN; 100% cán bộ, công chức đảm bảo đạt chuẩn, trong đó có: 01 tiến sỹ, 18 thạc sỹ; 63 đại học, cao đẳng và 13 trung cấp. Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của cơ quan Chính quyền thị xã có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”…  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong toàn cơ quan. Cán bộ, công chức cơ quan chính quyền đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã từng bước đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, văn bản của HĐND, UBND tỉnh, Thị ủy Hồng Lĩnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và đón nhận các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân; phát huy dân chủ, sâu sát cơ sở, làm tốt công tác dân vận chính quyền; tích cực tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của các cấp, các ngành nhằm tạo động lực cho sự phát triển đi lên của Thị xã. Công tác xây dựng cơ quan công sở văn minh trong cơ quan được đội ngũ cán bộ, công chức tham gia hưởng ứng tích cực, an ninh trật tự trong cơ quan được đảm bảo. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong trong cán bộ, đảng viên cơ quan được chú trọng thực hiện tốt, hàng năm có 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt gia đình văn hóa. Gần 30% cán bộ, công chức, viên chức được khen thưởng bậc cao từ Bằng khen của UBND tỉnh trở lên; nhiều tập thể được vinh danh tập thể lao động xuất sắc, trong đó có 01 đơn vị được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến

Trong thời gian tới, Cơ quan chính quyền thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác thi đua khen thưởng trong toàn cơ quan. Xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và biểu dương kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Hội nghị đã vinh danh 04 tập thể và 27 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước cơ quan chính quyền giai đoạn 2015-2020 và bầu 07 đại biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã sắp tới./.

Thống kê: 3.337.209