Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử trước kỳ họp thứ 11 – HĐND thị xã Hồng Lĩnh khoá VI, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn đã tiếp xúc cử tri xã Thuận Lộc. Cùng dự có đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại Đảng bộ xã Thuận Lộc, đồng chí Đinh Văn Thiện - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp thị.

Tại hai điểm tiếp xúc ở thôn Thuận Trung và thôn Hồng Lam, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã đã báo cáo với cử tri kết quả thực hiện nghị quyết HĐND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trong 6 tháng đầu năm 2020; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thuận Lộc gửi đến kỳ họp thứ 9; kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 11- HĐND thị xã khoá VI.

Các đại biểu và cử tri tham dự Hội nghị

Với 11 ý kiến tại hai điểm, đa số cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù quá trình thực hiện chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các lĩnh vực đều cơ bản duy trì mức tăng trưởng cao, đạt trên 50% kế hoạch, quốc phòng – an ninh được đảm bảo. Về các nội dung kiến nghị, trên lĩnh vực nông nghiệp, cử tri phản ánh việc thực hiện Nghị định 62 về hỗ trợ đất trồng lúa nhiều nội dung chưa hấp thụ trong thực tiễn như hỗ trợ phân bón; cử tri đề nghị quan tâm đầu tư kênh mương tưới đảm bảo đủ nước cho sản xuất; lựa chọn bộ giống có chất lượng tốt phù hợp với chất đất; hỗ trợ các biện pháp diệt chuột,… Trên lĩnh vực tài nguyên – môi trường, cử tri đề nghị quan tâm giải quyết việc công nhận lại đất ở trước ngày 18/12/1980; hợp thức hoá diện tích đất; đề nghị tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ duy tu, bảo dưỡng tuyến đường Nam Hồng – Thuận Lộc – Thái Yên; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thanh quyết toán và giải ngân nguồn kinh phí chỉnh trang đô thị để động viên phong trào,…

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu bầu trên địa bàn xã, đồng chí Bùi Quang Liêm – Tổ trưởng, Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết mang tính xây dựng cao của cử tri, đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid 2019 của cử tri xã nhà và làm rõ thêm một số nội dung cử tri đang quan tâm. Đối với những ý kiến khác Tổ sẽ tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời và trình kỳ họp HĐND thị xã sắp tới./.

Thống kê: 3.355.343