Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội (20/10/1930-20/10/2018), kỷ niệm 8 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam (20/10/2011- 20/10/2018), Hội LHPN các phường, xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi thu hút sự quan tâm của phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân.

Hội LHPN phường Bắc Hồngtrao tiền "Mái ấm tình thương" hỗ trợ hội viên nghèo làm nhà ở

* Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Hồng đã phối hợp Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo 10/10 chi hội tổ chức ra quân lao động dọn vệ sinh, phát quang cây xanh, cây bụi, dọn cỏ rác, chăm sóc hoa, cây cảnh... tại các tuyến lối và nhà văn hóa. Đợt ra quân thu hút hơn 1000 lượt hội viên phụ nữ và các hộ gia đình tham gia,thu gom hơn 01 tấn cỏ rác, được hội tập trung vận chuyển đến các điểm tập kết và đổ lên xe rác của các tổ dân phố, kịp thời thu gom đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Song song với công tác vệ sinh môi trường, BTV Hội LHPN Bắc Hồng đã chỉ đạo các chi hộisinh hoạt, cùng nhau ôn lại truyền thốngphụ nữ Việt Nam gắn với liên hoan văn nghệ, giao lưu thể thao giữa các chi hội; các hoạt động sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể hội viên, phụ nữ trong toàn phường. Đồng thời gắn vớitổ chức tổng kết phong trào và hoạt động hội năm 2018, phát động và ký cam kết thi đua từ nay đến 20/10/2019.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN phường Bắc Hồng, Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 10 tổ chức lễ trao5 triệu đồng từ quỹ"Mái ấm tình thương" hỗ trợ hội viên Nguyễn Thị Ánh làm nhà ở; phối hợp với Hội LHPN thị xã trao thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên Nguyễn Thị Phúc, có chồng bị tai nạn, gia đình khó khăn, số tiền500.000 đồng.

* Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018), Hội LHPN Phường Đậu Liêu vừa tổ chức thành công hội diễn văn nghệ và biểu dương hội viên tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động năm 2018.

Biểu dương hội viên tiêu biểu trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Hội diễn thu hút của 8/8 chi hội tham gia với 16 tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu với nhiều hình thức thể hiện như múa, song ca; diễn kịch. Nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi về mẹ, con người trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn vớituyên truyền các nội dung hoạt động Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Dịp này,Hội LHPN phườngđã trao 8 suất quà biểu dương hội viên tiêu biểu trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

*Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Hội phụ nữ phường Trung Lương đã lồng ghép đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa văn minh đô thị, tuyên truyền Đề án sản xuất nông nghiệp năm 2019, tuyên truyền công tác phòng chống các loại dịch bệnh, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện,… Đồng thời, tổ chức tọa đàm, văn nghệ, thể dục thể thao đã thu hút gần 1000 lượt người tham gia.

Chi hội LHPN Trung Hậu gắn giá đặt được 20 thùng đựng rác trên 2 tuyến đường khu dân cư

Dịp này, một số chi hội có kết quả nổi bật được biểu dương như:đơn vị Tiên Sơn xây dựng và trồng được 03 bồn hoa với chiều dài 32m tại tuyến đường Đặng Nguyên Cẩn với tổng số kinh phí huy động đóng góp hơn 7.000.000 đồng; đơn vị Trung Hậu gắn giá đặt được 20 thùng đựng rác trên 2 tuyến đường khu dân cư có chiều dài gần 300m với tổng số tiền gần 3.000.000 đồng;đơn vị Hầu Đền trồng được 60m đường hoa trên tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị của TDP;đơn vị La Giang đã kêu gọi ủng hộ, giúp đỡhội viên gặp bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.000.000 đồng,…/.

Hoàng Yến- Hoa Quế - Nguyễn Thị Thảo

Thống kê: 3.336.358