Chiều 22/11, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị quảng bá, kết nối tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã.

Hội nghị được tổ chức tại Dự án Victori Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoa – TBT Báo thanh tra Chính Phủ; Ông Hoàng Hoa Quân, Phó Trưởng phòng quản lý lữ hành Cục du lịch Quốc gia và các đoàn Đoàn Famtrip Công ty lữ hành các Tỉnh, Thành phố.Về phía cấp Tỉnh có đồng chí Võ Hồng Hải, UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban,ngành cấp Tỉnh.

Về phía lãnh đạo Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - PBT Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các phường, xã

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DT Trần Xuân Lương, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng và Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức chủ trì hội nghị

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DT Trần Xuân Lương điều hành hội thảo.

Phát biểu đề dẫn hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Trần Xuân Đức nhấn mạnh: “Hồng Lĩnh là địa phương có nhiều lợi thế và tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh; có hệ thống di tích lịch sử - văn hóa gắn với các lễ hội khá độc đáo của địa phương; nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ; hệ thống các khu, điểm du lịch nổi tiếng...”

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Trần Xuân Đức phát biểu đề dẫn

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh nêu rõ: Thời gian qua, địa phương đang kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để bảo quản, trùng tu, tôn tạo và phát huy hiệu quả những giá trị văn hóa, làm tiền đề cho phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn. Thị xã cũng đang tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị giao thông, hạ tầng các khu, điểm vui chơi giải trí, quảng trường trung tâm, tiểu công viên nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khám phá, vui chơi giải trí của du khách.

Các công ty lữ hành phát biểu tham luận

Bà Phan Thị Anh Đào, Công ty Cổ phần Tập đoàn hành trình Kim Cương, TP HCM : tạo điều kiện ưu đãi cho công dân thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được tìm hiểu, trải nghiệm thông tin, kiến thức thông qua Thư viện số 100 năm

Ông Vũ Văn Bình – Giám đốc Công ty Du lịch Trust Viet (Thanh Hoá): “TX Hồng Lĩnh cần đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn để thu hút du khách...".

Ông Hoàng Hoa Quân, Phó Trưởng phòng quản lý lữ hành Cục du lịch Quốc gia

Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện các công ty lữ hành đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế du lịch văn hoá tâm linh của TX Hồng Lĩnh. Đồng thời, nêu nhiều ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm truyền thông, quảng bá các điểm văn hoá du lịch tâm linh; đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú; liên kết hợp tác xây dưng tour tuyến và kết hợp tiêu thụ sản phẩm địa phương...

Bí thư Thị uỷ Hồng Lĩnh Lê Thành Đông phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông đề nghị UBND thị xã, các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên cơ sở các ý kiến đóng góp của đại biểu cần xây dựng một kế hoạch và lộ trình cụ thể triển khai thành công mục tiêu đã được nêu trong Nghị quyết số 02 ngày 31/12/2021 của BTV Thị uỷ về “tăng cường lãnh đạo phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn đến năm 2025”.

Đẩy mạnh xã hội hóa, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, công nghệ số trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của thị xã; tập trung cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, đồng thời tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư du lịch.

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng cảm ơn và ghi nhận các tham luận, đóng góp ý kiến của đại biểu. Qua đó, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ, tạo cơ hội quảng bá về TX Hồng Lĩnh nói chung, du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn nói riêng.

Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, Hồng Lĩnh luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư, các tổ chức, đơn vị quan tâm đến thương mại – dịch vụ - du lịch. Địa phương cam kết phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo mối quan hệ phát triển bền vững với các địa phương, đơn vị.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa UBND thị xã Hồng Lĩnh với Công ty cổ phần Tập đoàn hành trình Kim Cương trong phát triển du lịch văn hóa tâm linh.

Bà Nguyễn Thị Hoa - TBT Báo Thanh tra Chính phủ trao tặng thị xã Hồng Lĩnh 70 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội./

Thống kê: 3.410.867