Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; Chương trình phối hợp liên ngành giữa Tỉnh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2023-2024,  chiều ngày 23/1, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh chỉ đạo, phối hợp Thị đoàn, Hội đồng Đội Thị xã Hồng Lĩnh, Trường THCS Bắc Hồng tổ chức chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, Kỷ niệm 65 năm Phong trào Kế hoạch nhỏ (02/12/1958 - 02/12/2023) và Tập huấn triển khai mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Văn phòng Tư vấn trẻ em thị xã; Ban giám hiệu, giáo viên và toàn thể các em học sinh trường THCS Bắc Hồng.

Liên đội Trường THCS Bắc Hồng phát động mô hình “Nuôi heo tiết kiệm”

Trong chương trình, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo triển khai phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh - Thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2023 - 2024 với nhiều hình thức, cách làm đổi mới để phù hợp với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của thiếu nhi, bảo đảm tính rộng khắp và hiệu quả. Trọng tâm là tăng cường tuyên truyền các hoạt động, giải pháp hiệu quả trong triển khai phong trào, từ đó thu hút sự quan tâm, hỗ trợ, tạo động lực thúc đẩy phong trào, tạo môi trường để thiếu nhi học tập, rèn luyện theo lời dạy của Bác Hồ; thường xuyên tuyên dương, nhân rộng các gương thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” các cấp...

Đặc biệt, tại chương trình, các em đội viên, học sinh đã được Chuyên gia tâm lý giáo dục Nguyễn Lệ Thủy, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao đổi kiến thức về mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em. Qua đó giúp các em tiếp cận thông tin, hỗ trợ bày tỏ ý kiến, được lắng nghe, tôn trọng, tham gia các nhóm và bàn bạc, quyết định các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp vào năng lực, hoàn cảnh và lợi ích tốt nhất của trẻ

Trao tặng các suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh chỉ đạo, phối hợp Thị đoàn, Hội đồng Đội Thị xã Hồng Lĩnh trao tặng 5 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng./.

Thống kê: 3.465.692