Trong số 10 nghệ nhân Hà Tĩnh được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định số 1021/QĐ-CTN, ngày 9/9/2022 phong tặng danh hiệu lần này toàn tỉnh có 2 người được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và 8 người là “Nghệ nhân Ưu tú”.

Quyết định 1021/QĐ-CTN

Ông Phạm Quang Hồng - Thủ nhang Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười

Ở thị xã Hồng Lĩnh, ông Phạm Quang Hồng - Thủ nhang Đền Cả, phường Trung Lương vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ Nhân ưu tú với loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ: thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt./.

Ngày 1/12/2016, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, Cộng hòa dân chủ Liên bang Ethiopia, di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thống kê: 3.397.510