Sáng ngày 18/7, BCH Quân sự thị xã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ cụm 2 gồm các đơn vị: Công ty VINATEX Hồng Lĩnh, Công ty TNHH Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh, Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh, Bưu Điện Hồng Lĩnh, Viễn Thông Hồng Lĩnh, Điện lực Hồng Lĩnh, Ban Quản lý rừng phòng hộ và Trường THPT Hồng Lĩnh. Tham dự khai mạc có đồng chí Trung tá Trần Khắc Long - Phó chỉ huy Trưởng BCH quân sự, các đồng chí sỹ quan hướng chỉ đạo huấn luyện, lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí tự vệ huấn luyện cụm 2.

Trong thời gian 9 ngày, các đồng chí lực lượng tự vệ Cụm 2 được học tập chính trị với các nội dung cơ bản như: Tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng của LLVT Quân khu, LLVT tỉnh, LLVT thị xã năm 2022; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự. Về huấn luyện quân sự gồm các nội dung như: Đi điều lệnh; đội hình cơ bản của tiểu đội, trung đội; Tập bắn bài 1 súng tiểu liên AK, CKC; Ném lựu đạn xa, trúng đích; Một số loại mìn của địch và cách khắc phục; Công sự ngụy trang; Các tư thế động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Tiểu đội dân quân tự vệ chiến đấu bảo vệ mục tiêu; Băng, cầm máu tạm thời vết thương, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo.

Ông Dương Đình Tân - Phó Tổng GĐ công ty Vinatex Hồng Lĩnh khai mạc đợt huấn luyện

Đồng chí Trần Khắc Long - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã phát biểu tại buổi khai mạc

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ tự vệ hiểu rõ nhiệm vụ trong phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn tật đổ của các thế lực thù địch. Nắm vững và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị. Đồng thời nắm chắc và thuần thục động tác kỹ, chiến thuật và quân sự chung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Thống kê: 3.227.007