Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ; phòng cháy, chữa cháy rừng, sáng ngày 30/6, Thị đoàn Hồng Lĩnh phối hợp Phòng Kinh tế thị xã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 cho đoàn viên thanh niên; Ra mắt Đội thanh niên xung kích tình nguyện PCCR thị xã.

Hơn 150 đoàn viên thanh niên được tập huấn kỹ năng PCCC, cứu nạn cứu hộ và PCCCR

Gần 150 cán bộ đoàn viên, thanh niên tham gia lớp tập huấn được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh truyền tải những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC; tính chất đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ; hướng dẫn các kỹ năng, cách nhận định vị trí để di chuyển thoát nạn khi có cháy xảy ra, đặc biệt là cách xử lý tình huống khi cháy vừa phát sinh…Những kiến thức, nghiệp vụ, chiến thuật, kỹ thuật trong bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và kỹ năng, kỹ thuật vận hành, sử dụng thành thạo một số loại phương tiện, thiết bị, máy phòng cháy chữa cháy rừng để có thể áp dụng thực tiễn tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra.

Ông Kiều Đình Linh - Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm thị xã tuyên tuyền về phóng chống cháy rừng

Anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn nói về mục đích của việc thành lập Đội thanh niên xung kích tình nguyện PCCR và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên

Tại phần thực hành, đoàn viên thanh niên được hướng dẫn các kỹ thuật, kỹ năng cứu người cơ bản; cách nhận biết, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy gây ra.

Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh truyền tải những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC; hướng dẫn các kỹ năng về PCCN

Thực hành xử lý khi có cháy nổ xẩy ra

Nhân dịp này, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã ra mắt Đội thanh niên xung kích tình nguyện PCCR thị xã với 30 thành viên./.

Thống kê: 3.357.642