Ngày 04/7, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự có đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Sáu tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn chi phối nhưng lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS thị xã Hồng lĩnh đã nghiêm túc quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của trên. Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách chủ động, tích cực, kiên quyết và có nhiều đổi mới, sáng tạo, đúng thời gian, quy định, đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác. BCHQ sự thị xã đã duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm soát quân sự. Phối hợp chặt chẽ với Công an thị xã và các lực lượng nắm chắc tình hình cơ sở, tham mưu xử lý tốt các tình huống kịp thời, có hiệu quả, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng lực lượng cũng được Ban chỉ huy quân sự thị xã chú trọng. Công tác huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức QP, AN, hội thi, hội thao được thực hiện đúng theo kế hoạch và đạt kết quả tốt. Qua huấn luyện trình độ của đội ngũ cán bộ các cấp về công tác tham mưu, tác chiến, tham mưu huấn luyện được nâng lên, nắm chắc tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện; quân nhân chuyên nghiệp nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ, khả năng khai thác sử dụng trang bị kỹ thuật được nâng lên, nắm chắc các nội dung trong từng khoa mục. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giáo dục quốc phòng, an ninh và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng. Làm tốt công tác tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức Lễ giao quân năm 2022, bàn giao 35 chiến sỹ mới cho các đơn vị nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội được triển khai thực hiện theo quy định. Công tác Đảng, công tác chính trị, nội bộ đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật.

Thượng ta Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh  những kết quả đạt được nhiệm vụ Quân sự- quốc phòng 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Kết quả xây dựng lực lượng dân quân các phường, xã chưa thật sự ổn định và chưa đi vào chiều sâu vững chắc; Công tác quản lý, điều động lực lượng dân quân tự vệ tham gia thực hiện nhiệm vụ còn khó khăn, chất lượng huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ còn nhiều hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên BCH Quân sự thị xã phát biểu tại hội nghị

Báo cáo cũng đã nêu lên nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, trong đó trọng tâm là tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, rà soát các phương án, sẵn sàng tham gia phòng, chống thiên tai, sự cố và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn; Phối hợp với các phòng ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho thị ủy, HĐND, UBND lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phường Bắc hồng trong khu vực phòng thủ năm 2022; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị; Làm tốt công tác chuẩn bọ và đại hội các chi bộ theo kế hoạch; Thực hiện tốt công tác cán bộ, công tác hậu phương quân đội……

Hội nghị đã nghe các đại biểu thảo luận làm rõ hơn kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm./.

Thống kê: 3.358.993