Sáng ngày 28/6, Đảng ủy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Tất Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy- Bí thư Đảng ủy Quân sự, đồng chí Nguyễn Khoa Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong điều kiện gặp nhiều khó khăn chi phối, song được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Quân sự tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực, vượt khó đoàn kết thống nhất cao của cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sĩ LLVT thị xã Hồng Lĩnh đã hoàn thành tốt chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo lên vị thế mới.

Tham mưu đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành sớm, kịp thời hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh SSCĐ của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao các cấp góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Hoàn thành công tác tuyển giao quân năm 2022 với chỉ tiêu 35 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân; đẩy mạnh hoạt động giáo dục, tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước và địa phương đơn vị. Thường xuyên quán triệt thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Công tác hậu cần tài chính luôn được đảm bảo, tự túc rau ăn 100% và đảm bảo cao nhất thực phẩm cung cấp cho bếp ăn, đơn vị đạt 98,8% quân số khỏe để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Khai thác, duy trì, bảo quản tốt vũ khí trang bị, phương tiện phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những ưu khuyết điểm đã đạt được đồng thời thống nhất đề ra một số phương hướng, mục tiêu và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng thời gian tới. Trong đó tập trung thực hiện hoàn thành các khâu đột phá đầu năm đã xác định. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng, nắm dự báo chính xác tình hình từng địa bàn, cơ sở tham mưu đắc lực cho cấp ủy chính quyền các cấp xử lí dứt điểm, hiệu quả các vấn đề nẩy sinh. Chỉ đạo tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cho phường Bắc Hồng trong KVPT năm 2022. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho các đối tượng, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, tuyên truyền.

Thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, sẵn sàng cơ động khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Tham mưu triển khai xây dựng thao trường bắn, thao trường huấn luyện đúng theo tiến độ... 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện, học tập đầy đủ các nội dung; 100% cấp ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên thực hiên nghiêm kế hoạch, cam kết “tự soi, tự sửa”... Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QS – QP 6 tháng đầu năm của Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh cần tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tham mưu, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra trong năm. Quan tâm chăm lo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, định hướng trên không gian mạng; các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, uống nước nhớ nguồn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, bão lụt, cứu hộ cứu nạn. Đẩy mạnh xây dựng chính quy, siết chặt quản lí kỷ cương, kỷ luật quân đội, tham gia hội thi, hội thao các cấp tổ chức đạt kết quả cao nhất. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 230 của Quân ủy Trung ương, quyết định về tổ chức biên chế của Bộ Quốc phòng./.

Thống kê: 3.327.780