Thực hiện tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6), Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung lực lượng, ra sức phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn đạt nhiều kết quả được cấp uỷ, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Về công tác phòng ngừa, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã chú trọng làm tốt việc tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma tuý trong đó tập trung vào độ tuổi học sinh, sinh viên do đây là những đối tượng dễ bị lôi kéo sử dụng và hoạt động phạm tội về ma tuý. Với việc lựa chọn nội dung có trọng tâm, trọng điểm kết hợp với đổi mới phương pháp tuyên truyền như sử dụng slide, hình ảnh, mẫu vật trực quan sinh động; lần đầu tiên sử dụng tiếng Anh để tuyên truyền kết hợp với các trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên sự hứng thú, mới mẻ và ấn tượng sâu sắc. Kết quả trong tháng hành động phòng chống ma tuý, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức tuyên truyền tại 03 phường, xã trọng điểm về ma tuý trên địa bàn, cho gần 500 lượt đối tượng là học sinh, sinh viên.

Công an thị xã Hồng Lĩnh cũng đã phối hợp với Đài truyền thanh các phường, xã tuyên truyền 50 lượt tin bài về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý và chỉ đạo Công an các phường, xã treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý.

Đối tượng Đặng Văn Dũng cùng tang vật bị thu giữ

Về công tác đấu tranh, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phát hiện, bắt giữ 03 vụ - 03 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý trong đó: Khởi tố 01 vụ - 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; xử phạt vi phạm hành chính 02 vụ - 02 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý. Điển hình là vào hồi 09 giờ 20 phút ngày 20/6/2022 tại đường Nguyễn Du, thuộc TDP Thuận Hồng, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phá thành công chuyên án bí số 622T bắt giữ đối tượng Đặng Văn Dũng, sinh năm 1974, trú tại TDP Đồng Thuận, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh có hành vi tàng trữ trái phép 4,2546 gam ma tuý gồm hai loại là: 2,777 gam Hồng phiến (Methamphetamine) và 1,4776 gam Heroine. Hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Dũng để điều tra, làm rõ theo quy định.

Thời gian tới, Công an thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục triển khai lực lượng, tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn. Với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, Công an thị xã Hồng Lĩnh tin tưởng và phấn đấu đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma tuý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thống kê: 3.330.556