Sáng ngày 12/5, phường Bắc Hồng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận  “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” và khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII. Đến dự có các đồng chí: Đặng Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Quang Vinh, Uỷ viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Đinh Văn Hồng - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Hoàng Bá Khang, Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Bắc Hồng.

Xác định xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, chính vì vậy cấp uỷ, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. BCH Đảng bộ ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung huy động mọi nguồn lực xây dưng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị; xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; UBND phường đã ban hành Kế hoạch, Đề án về xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Cùng với đó, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong tham gia xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; Thường xuyên rà soát kế hoạch xây dựng chỉnh trang các công trình để vận động nhân dân thực hiện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho đoàn chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy phối hợp với công chức chuyên môn và UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, cấp ủy, ban công tác mặt trận và ban cán sự các tổ dân phố. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của phường tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng được nhân dân đồng tình cao, làm tốt công tác GPMB để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi công cộng.

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VHTT thị xã thông qua Quyết định công nhận phường Bắc Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị theo Thông tư 02 của Bộ VHTTDL

Đồng chí Đinh Văn Hồng, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao Bằng công nhận phường Bắc Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị

Kết quả từ năm 2017 đến năm 2021 tổng kinh phí đầu tư  xây dựng đô thị văn minh đạt trên 1.069 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn nhân dân đầu tư xây dựng nhà ở riêng lẽ và đóng góp xây dựng chỉnh trang đô thị hơn 700 tỷ đồng; nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và doanh nghiệp đầu tư hơn 350 tỷ đồng. Đến cuối năm 2021 phường Bắc Hồng đã đạt các tiêu chí văn minh đô thị theo Thông tư số 02/2013/TT-BVHTTDL ngày 24/01/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch và đã được Chủ tịch UBND thị xã công nhận là phường đạt chuẩn văn minh đô thị  2 năm  2020-2021.

Tiết mục nhảy dân vũ của Hội viên Hội LHPN

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và phường trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên về tham gia Đại hội

Cũng nhân dịp này, phường Bắc Hồng đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần VII. Những năm qua, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Bắc Hồng tích cực hưởng ứng. Số người rèn luyện TDTT thường xuyên ngày càng tăng. Các môn thể thao được nhân dân thường xuyên luyện tập như: Phong trào đi bộ, tập thể dục buổi sáng, bóng chuyền hơi của Hội Người cao tuổi, bóng chuyền nam nữ, bóng đá…Phường cũng đã tổ chức nhiều giải đấu thể thao đồng thời tuyển chọn thành lập đội tuyển tham gia các giải thi đấu do thị xã tổ chức với hàng trăm lượt VĐV tham gia.

Đại hội TDTT là dịp  đánh giá phong “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vì đại” tại tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia đại hội thể dục thể thao thị xã sắp tới./.

Thống kê: 3.225.484