Từ ngày 23/4 đến ngày 10/5, UBND phường Đức Thuận tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên trục đường Quốc lộ 1A, 8A, đường Thống Nhất, đường Phan Hưng Tạo…

Trước khi tiến hành giải tỏa hành lang, UBND phường đã nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh…trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc - PCT UBND thị xã trực tiếp chỉ đạo lực lượng thực hiện giải tỏa

Các lực lượng chức năng của phường, thị xã tập trung huy động phương tiện, kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về tập kết phế liệu, máy móc cũ trên quốc lộ 1A đoạn từ chợ Hồng Sơn - La Giang đến Trụ sở Công ty TĐ Hoành Sơn. Đây là điểm lấn chiếm vỉa hè gây nhức nhối trong Nhân dân, cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị nhiều ngày qua.

Các chậu cây cảnh vi phạm hành lang giao thông bị chuyển đi

Kết quả trong những ngày ra quân, các lực lượng chức năng đã thu giữ 25 biển quảng cáo, xử lý 02 cơ sở sản xuất chậu hoa, cây cảnh; 04 cơ sở buôn bán phế liệu sửa chữa ô tô vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT….

Trong thời gian tới, để đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông phường Đức Thuận tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan ra quân xử lý và tiến hành giải tỏa một cách nghiêm minh, tránh tình trạng tiếp tục vi phạm của người dân; đồng thời ký cam kết đến từng hộ gia đình 02 bên đường Quốc lộ 1A; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy trì kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm. Tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông và mỹ quan đô thị./.

Thống kê: 3.330.146