Sáng ngày 28/4, UBND phường Trung Lương cùng cán bộ, Nhân dân tổ dân phố Tân Miếu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa của tổ dân phố.

Công trình Nhà văn hóa tổ dân phố Tân Miếu được khởi công trên khuôn viên nhà văn hóa cũ. Công trình có diện tích hơn 120 m2 được thiết kế theo kiến trúc nhà cấp 4, kết cấu 4 gian, nhà 1 tầng đổ bằng toàn bộ, mái lợp tôn. Ngoài ra còn có khu vệ sinh, sân, mái che rộng gần 60m2, hàng rào, cột cờ cao 7m. Các hạng mục công trình được xây dựng trên khuôn viên hơn 400m2. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 1,4 tỷ đồng... UBND thị xã hỗ trợ 100% chi phí tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, 40% chi phí xây dựng. Phần còn lại là ngân sách phường, nguồn huy động xã hội hóa và Nhân dân trong Tổ dân phố tự nguyện đóng góp xây dựng. Theo hợp đồng, công trình Nhà văn hóa tổ dân phố sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Trong quá trình thi công cấp ủy - chính quyền phường, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể tổ dân phố cùng Nhân dân sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Công trình nhà văn hóa TDP Tân Miếu hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt cộng đồng và các hoạt động văn hóa, thể thao của nhân dân; góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, làm cho bộ mặt đô thị của phường cũng như TDP ngày càng khang trang, sạch đẹp./.

Thống kê: 3.360.076