Chiều nay (5/3), nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại, gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ hội phụ nữ các cấp. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 230 điểm cầu từ cấp tỉnh đến cấp xã với sự tham dự của hơn 5.000 đại biểu.

Tại điểm cầu thị xã các đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng chủ trì hội nghị.

Cuộc đối thoại hết sức quan trọng, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đồng thời chúc mừng những thành quả đáng tự hào mà Hội phụ nữ các cấp đạt được thời gian qua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất 12 nhóm vấn đề như:

Cần có chính sách đặc thù cho Hội phụ nữ tỉnh để tổ chức tập huấn đến phụ nữ cơ sở; xem xét chế độ thai sản cho cán bộ không chuyên trách nữ cấp xã; bổ sung chế độ cho Ban giám sát nữ cộng đồng cấp xã. Quy hoạch, xem xét luân chuyển cán bộ nữ đi cơ sở, gắn với rút ngắn thời gian biệt phái; có chính sách bồi dưỡng cán bộ nữ, phát triển đảng viên nữ, đặc biệt là cấp thôn; xem xét chính sách, bồi dưỡng cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt. Có chính sách hỗ trợ thêm cho đội ngũ cán bộ nữ cấp thôn, xã, vùng sâu, vùng xa, nhất là lớp trẻ để khơi dậy lòng nhiệt huyết, đam mê, cống hiến. Ban hành chỉ thị, nghị quyết về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; quan tâm hơn tổ chức Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, góp phần nâng tầm vai trò, vị thế của phụ nữ thời đại mới. Quan tâm chính sách ưu tiên cho phụ nữ khởi nghiệp nhằm duy trì và phát triển các doanh nghiệp, HTX, THT, các mô hình kinh tế do chị em làm chủ.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Hội LHPN thị xã

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của nữ quản lý, lãnh đạo. Lồng ghép hỗ trợ chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Có chế độ thâm niêm, chính sách thêm cho nữ cán bộ ngành y, giúp họ yên tâm làm việc; quan tâm quy hoạch, bổ nhiệm chức danh chủ chốt cán bộ nữ y tế. Quan tâm quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ trẻ có năng lực, trình độ. Xem xét chế độ trực trưa, ngoài giờ đối với giáo viên mầm non...

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã tiếp thu, giải trình những nội dung mà đại biểu quan tâm, đồng thời tổng hợp đầy đủ để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên vào sự phát triển KT-XH tỉnh nhà, đồng thời mong muốn những cuộc đối thoại lần sau, các đại biểu sẽ phát biểu thẳng thắn, sát thực hơn nữa. Thời gian tới, yêu cầu Hội phụ nữ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch Covid-19, tuân thủ 5K. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Phụ nữ các cấp. Cụ thể hoá các tiêu chí trong xây dựng NTM. Thường xuyên quan tâm đoàn kết nội bộ; thực hiện các hoạt động phải thiết thực, không vì bệnh thành tích; làm tốt việc đảm bảo an sinh xã hội; phụ nữ xây dựng niềm tin trong xã hội. Tạo cơ hội để chị em cống hiến, toả sáng, ngát hương cho đời, đối với phụ nữ "hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần".

Tại điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận đánh giá cao những đóng góp của chị em phụ nữ trên địa bàn nói chung và nữ cán bộ, lãnh đạo quản lý thị xã Hồng Lĩnh nói riêng trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, trong đó điển hình trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…Đồng chí Bí thư cũng mong muốn trong thời gian tới cán bộ, hội viên phụ nữ, đội ngũ cán bộ quản lý cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của nữ giới trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng thị xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Chúc mừng các chị em phụ nữ lãnh đạo, quản lý

Nhân dịp này, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã đã tặng hoa chúc mừng cho các nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý và Hội LHPN thị xã  nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3./.

Thống kê: 3.394.150