Sáng ngày 04/3, UBND thị xã đã tổ chức họp thảo luận về xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2022. Tham dự có các phòng, ban, ngành liên quan và đại diện Cấp ủy, chính quyền phường Đậu Liêu. Đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm nay dự kiến sẽ được nâng lên thành quy mô cấp tỉnh với một số hoạt động như: Phần lễ bao gồm lễ tế truyền thống và nghi lễ nhà nước diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch; phần hội sẽ có các hoạt động như: Giải bóng chuyền Nam toàn tỉnh; Hội thi “gói bánh chưng dâng Tổ”; đêm giao lưu văn nghệ "Tiếng hát từ cội nguồn"; lễ rước Đức Thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng; xây dựng chương trình Nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội”;…

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VHTT báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung, cách thức chuẩn bị tổ chức cho các hoạt động vừa đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng kết luận hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến góp ý, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng đã giao Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện kế hoạch, xâu nối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lên kế hoạch phối hợp chi tiết, phân công cụ thể từng đầu việc trong công tác tổ chức Lễ hội sắp tới. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được nâng tầm lên quy mô cấp tỉnh nên ngay từ bây giờ cần phải khẩn trương tập trung chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo tổ chức Lễ hội an toàn, thành công.

Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương là lễ hội truyền thống được tổ chức tại Khu di tích Đại Hùng (TDP 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) vào dịp 10/3 âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội lớn của thị xã Hồng Lĩnh, thu hút hàng nghìn lượt khách về tham dự./.

Thống kê: 3.463.227