Động viên bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa máy móc, nhân lực, phương tiện khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa Hè thu đã chín, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Thanh Hải và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng về đẩy nhanh tiến độ sản xuất hè thu năm 2021.

Hiện nay, lúa Hè thu năm 2021 trên địa bàn đang bước vào giai đoạn thu hoạch, theo báo cáo của cơ quan chuyên môn đến cuối ngày 1/9/2021 toàn thị xã đã thu hoạch được 331ha/1.307ha (đạt 25,31% tổng diện tích). Dự kiến lúa Hè thu sẽ chín rộ và thu hoạch đại trà từ ngày 02/9-10/9/2021.

Để đảm bảo tiến độ thu hoạch lúa Hè thu 2021 nhanh nhất, hiệu quả nhất và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, sau khi kiểm tra tiến độ thu hoạch tại các cánh đồng, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã yêu cầu UBND các phường, xã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, động viên bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa máy móc, nhân lực, phương tiện khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa Hè thu đã chín (tỷ lệ hạt chín đạt 80-85% trở lên), với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, phấn đấu thu hoạch lúa Hè thu xong trước 15/9/2021.

Đồng thời chỉ đạo cán bộ khuyến nông, Giám đốc các Hợp tác xã nông nghiệp thường xuyên nắm chắc tiến độ thu hoạch, nhu cầu về máy gặt tại các Thôn, Tổ dân phố; trường hợp thiếu máy gặt phải chủ động báo cáo, phối hợp với phòng Kinh tế để liên hệ, điều phối máy phục vụ bà con thuận lợi nhất, tuyệt đối không để hiện tượng lúa chín mà phải chờ máy gặt. Phòng Kinh tế phối hợp chặt chẽ các phường, xã điều phối máy gặt hợp lý, tiếp tục quản lý chặt chẽ máy gặt và thương lái thu mua nông sản chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Bí thư Thị ủy và Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tích cực hỗ trợ các gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhân lực, phương tiện để thu hoạch lúa Hè thu nhanh gọn nhất, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Thống kê: 3.363.812