Vừa qua, trên địa bàn Tổ dân phố 1 phường Bắc Hồng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của anh Trần Đình Hướng, để lại mẹ già và 2 đứa con còn thơ dại. Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, với sự vào cuộc kịp thời của Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Hồng, chi hội Chữ thập đỏ Tổ dân phố 1 đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân quyên góp, cùng với sự chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ, Hội BTXH&NKT, Hội Khuyến học thị xã và Thị đoàn Hồng Lĩnh. Ngày 8/8/2021 đoàn đã trực tiếp đến trao số tiền 6 triệu đồng giúp đỡ 2 cháu và gia đình bị nạn, đồng thời chia sẻ, động viên trao 6 triệu đồng hỗ trợ chủ phương tiện xe ô tô trong vụ tại nạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ cho 2 em cháu là con của anh Trần Đình Hướng

Trao tiền hỗ trợ chủ phương tiện xe ô tô trong vụ tại nạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp và thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ kip thời của cán bộ hội viên Chữ thập đỏ tổ dân phố 1, Hội CTĐ phường Bắc Hồng và các tổ chức đoàn thể, Hội xã Hội thị xã đã tạo sức lan tỏa để cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” chung tay giúp đỡ người nghèo, những gia đình gặp hoạn nạn và là nguồn động viên để giúp đỡ gia đình và các cháu có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Thống kê: 3.365.200