Sáng ngày 2/8, HĐND phường Đức Thuận khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ hai. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đức Thuận cùng các đồng chí là đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn.

Kỳ họp lần này, HĐND phường đã được nghe các báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp; báo cáo về công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự kiến điều chỉnh thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021và một số nội dung quan trọng khác.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong điều kiện dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và khó lường nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị, nhìn chung tình hình KT-XH của phường tiếp tục phát triển. Tổng giá trị các ngành kinh tế trong 6 tháng đầu năm ước đạt 187,6 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ và đạt 48,6% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 14 tỷ đồng, đạt 175,6%KH; tỷ lệ tham gia BHXH đạt 44%, BHYT đạt 90%; có 16/21 công trình đăng kí đã được phê duyệt chủ trương đầu tư; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được quan tâm kịp thời, hiệu quả. Công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã nghiên cứu, xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND, kết quả thẩm tra của các ban HĐND phường và qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND phường và đại biểu tham dự kỳ họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung thảo luận dân chủ, trí tuệ, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực bổ sung vào các báo cáo, tờ trình và xây dựng, hoàn thiện các nghị quyết. Trên cơ sở đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm, dự báo những thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới và ý kiến chỉ đạo của cấp trên, kỳ họp đã thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021..

Tại kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Hồng, UV BTV, PCT UBND thị xã đề nghị chính quyền địa phương trong 6 tháng cuối năm tiếp tục tập trung cho thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch COVID-19, phát động triển khai các công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã, 75 năm thành lập Đảng bộ phường Đức Thuận, đồng thời thực hiện tốt việc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính.

Kỳ họp cũng đã thông qua 5 Nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực./.

Thống kê: 3.402.349