Sáng ngày 26/7, HĐND phường Trung Lương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ hai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương cùng các đồng chí là đại biểu HĐND phường được bầu trên địa bàn.

Kỳ họp lần này, HĐND phường đã được nghe các báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp; báo cáo về công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự kiến điều chỉnh thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Lương khai mạc kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy – HĐND - UBND phường Trung Lương đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, sự phối hợp  đồng bộ giữ MTTQ và các đoàn thể,  tổ dân phố và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ và Nhân dân nên đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổng doanh thu các ngành kinh tế tính theo giá trị hiện hành ước đạt trên 233 tỷ đồng đạt 47, 7% kế hoạch năm tăng 1,14% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác chỉnh tranh đô thị được tập trung thực hiện toàn phường đã xây dựng được 14 công trình đường giao thông, rãnh thoát nước trong khu dân cư, 01 tuyến đường bê tông nội đồng. Phối hợp cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho 26 hộ gia đình trên địa bàn. Tổ chức ra quân giải tỏa, lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường tiếp tục có chuyển biến trong giải quyết và xử lý các tồn đọng lâu năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng cao, an ninh quốc phòng - chính trị xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung cho thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi ngân sách đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị. Thực hiện xóa bỏ bờ thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn với diện tích trên 30 ha. Tập trung thực hiện và hoàn thành các công trình chào mừng 30 năm thành lập Thị xã đã được phê duyệt.

Thống kê: 3.359.316