Sáng ngày 08/7/2021, Hội Nông dân phường Đậu Liêu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và toàn BCH Hội Nông dân phường.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Đậu Liêu đã quan tâm làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả, tổng số hội viên có 1.308 người; Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 93%, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 85%. Xây dựng được 14 mô hình dân vận khéo, thành lập 01 tổ Hội nghề nghiệp làm vườn và trồng cây hoạt động có hiệu quả; phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được đẩy mạnh với 1.602 lượt hộ gia đình đăng ký xây dựng; vận động được hội viên tham gia quyên góp được 12.050.000đ cho hội viên nông dân vay để phát triển kinh tế; Nguồn vốn vay tại Ngân hàng CSXH là 3.140.000 triệu đồng hỗ trợ cho 86 thành viên; gửi định kỳ qua NHCSXH Hồng Lĩnh trên 400 triệu đồng; hội viên xây dựng và sữa chữa đường giao thông nội đồng, 2,5 km kênh mương cứng, 37 tuyến đường chỉnh trang đô thị, hiến được 29.983m2 đất ở, tường bờ rào có giá trị trên 31.646.000.000đ; xây dựng 02 ngõ phố văn minh với tổng trị giá 855 triệu đồng. Hội đã tích cực hưởng ứng phong trào phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức như: nấu 60 suất ăn trị giá 4.550.000đ, đóng góp gửi lên Hội Nông dân thị xã 81kg gạo và 20 kg bầu, bí để nấu cơm tại các điểm cách ly thị xã. Tập thể Hội nông dân phường đã được các cấp hội tặng nhiều giấy khen...

Hội nghị tiến hành thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện các mục tiêu chủ yếu đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018 - 2023 gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung chức danh phó chủ tịch Hội nông dân phường./.

Thống kê: 3.364.509