Sáng ngày 29/6, HĐND phường Đậu Liêu đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 để kiện toàn bộ máy sau bầu cử. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường, các đại biểu HĐND thị xã khoá VII được bầu trên địa bàn cùng toàn thể đại biểu HĐND phường khoá XX đã về dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND phường khóa XX và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, phường Đậu Liêu có 3.030 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100%. Cử tri đã bầu ra 2 vị đại biểu Quốc hội, 3 vị đại biểu HĐND tỉnh, 5 vị đại biểu HĐND thị xã và 21 vị đại biểu HĐND phường, là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Tiếp đến, HĐND phường tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND phường, quyết định số lượng Ủy viên các Ban HĐND phường, bầu cử các chức danh của UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Các chức danh được HĐND bầu đều đạt tỷ lệ phiếu bầu cao. Cụ thể: Ông Bùi Chiến Thắng - Bí thư Đảng ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường, khóa XX; bà Thái Thị Điểm - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường, khóa XX; ông Thái Lương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, tái đắc cử chức danh Chủ  tịch Uỷ ban nhân dân phường Đậu Liêu; bà Trần Thị Kiều Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường khóa XIX, đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa XX; ông Bùi Phan Thuyên - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đậu Liêu, tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Đậu Liêu khóa XX; ông Nguyễn Trung Kiên - Đảng ủy viên, Trưởng Công an phường đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND phường khóa XX, nhiệm kỳ  2021-2026.

Tặng hoa cho đồng chí Bùi Đức Song - Chủ tịch HĐND phường khóa XIX không tái cử nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã được nghe Ủy ban MTTQ phường Đậu Liêu thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người  ứng cử  đại biểu HĐND phường.

Lãnh đạo thị xã và phường Đậu Liêu chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử vào các chức danh của HĐND phường khóa XX

Đồng thời, HĐND phường đã biểu quyết thông qua 9 nghị quyết, gồm 7 nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử  các chức danh do HĐND phường bầu và 02 Nghị  quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và nghị quyết về Nội quy kỳ họp HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau kỳ họp thứ nhất, HĐND phường sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần đưa phường Đậu Liêu phát triển vững mạnh toàn diện sớm được công nhận là phường đạt chuẩn đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.224.404