Sáng ngày 29/6, HĐND phường Trung Lương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Đến dự có đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy, Nguyễn Quang Vinh, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Trung Lương cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường.

Tại kỳ họp, các thành phần tham dự đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã khoá VI.

Tiếp đó, Uỷ ban bầu cử phường đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, toàn phường có 5 đơn vị bầu cử; tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%, đã có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND phường, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường khóa XXII

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa XXI tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND phường; bầu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND phường. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND phường tín nhiệm bầu với tỷ lệ 100%./.

Thống kê: 3.368.036