Sáng nay (25/6), HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của pháp luật.

Ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh cùng 54 đại biểu HĐND tỉnh khóa VXIII vừa trúng cử.

Cùng dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đại biểu các sở, ngành thuộc UBND tỉnh, TAND tỉnh.

Thay mặt HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII Hoàng Trung Dũng đọc Tờ trình số 211/TTr-HĐND ngày 23/6/2021 về giới thiệu đại biểu ứng cử để bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, chủ toạ kỳ họp trình và giới thiệu ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử để HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách giới thiệu người ứng cử chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hoàng Trung Dũng.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu ....

... bầu Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII

Kết quả, ông Hoàng Trung Dũng đã được HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh với tỷ lệ phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%.

Trình bày chương trình hành động khi ứng cử, ông Hoàng Trung Dũng bày tỏ, nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; nhất quán giữa lời nói và việc làm; trong công tác chỉ đạo phải tạo ra các sản phẩm cụ thể; bản lĩnh, rõ chính kiến trước những việc mới, việc khó, việc còn có nhiều ý kiến khác trên cơ sở nguyên tắc của Đảng, quy định của pháp luật, thực tiễn của tỉnh, vì lợi ích của Nhân dân. Thường xuyên nỗ lực học tập, nghiên cứu, cập nhật, nắm vững các chủ trương, chính sách mới; giải quyết công việc theo đúng quy định.

Luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó cơ sở để đưa tiếng nói của Nhân dân đến với Quốc hội, HĐND tỉnh; kế thừa, phát huy những kinh nghiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh, của HĐND tỉnh; cùng các ĐBQH đóng góp tích cực vào hoạt động lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN, của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Ông Hoàng Trung Dũng khẳng định với sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu sẽ luôn cùng với tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hệ thống chính trị, doanh nghiệp, Nhân dân trong tỉnh tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Cùng tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh đề xuất với Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương những vấn đề liên quan đến sự phát triển của tỉnh; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, sự phối hợp của các tỉnh, thành; phát huy nội lực để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.

Gắn quá trình xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới với quá trình đô thị hóa, đảm bảo môi sinh, môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa. Đặc biệt, chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân... Phấn đấu trong nhiệm kỳ, tất cả hộ người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai được hỗ trợ, xây dựng nhà ở kiên cố để phòng tránh bão lũ.

Bên cạnh đó, bản thân sẽ cùng với các đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu để tạo ra các cơ chế cho TP Hà Tĩnh và các huyện, thị huy động nguồn lực, tạo đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước đồng bộ, hiện đại, thông minh, thúc đẩy phát triển KT-XH.

“Tôi thường xuyên tâm niệm và cũng luôn tự nhắc nhủ bản thân phải biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để giải quyết công việc. Phải luôn biết tạo môi trường, điều kiện cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân được nghĩ, được nói, được hiến kế, được phản ánh những điều họ trăn trở; phải dũng cảm nhìn nhận những khó khăn, hạn chế của cá nhân mình và của tập thể để nỗ lực vươn lên.

Trong chỉ đạo phải phát huy cao trí tuệ tập thể, sự đồng thuận trong Nhân dân; quan tâm những vấn đề vĩ mô nhưng không được phép xem nhẹ những việc cụ thể; luôn đặt danh dự, lợi ích tập thể lên trên hết; tất cả đều hướng tới mục tiêu: củng cố, nâng cao niềm tin, đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân” - ông Hoàng Trung Dũng hứa với cử tri.

Ông Hoàng Trung Dũng (SN 1971), quê quán tại xã Hương Long, huyện Hương Khê.

Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Hoàng Trung Dũng cũng được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.728.522
    Online: 61