Trên nhiệm vụ được phân công, Ban tổ chức lễ hội cùng phường Đậu Liêu cần rà soát toàn bộ công việc đã, đang và tiếp tục thực hiện để phục vụ tốt nhất Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2021. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Văn Hồng  - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2021 tại cuộc họp với phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường xã vào ngày 12/4/2021.

Theo kế hoạch, Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2021 được tổ chức tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng (TDP 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh), từ ngày 19 đến 24/4/2021 (tức là từ 8/3 đến 10/3 ÂL) gồm các hoạt động cụ thể như sau: Giải bóng chuyền tranh Cúp Tứ Hùng lần thứ Nhất, với sự tham dự của 4 đội gồm: Đội chủ nhà thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, huyện Can Lộc và huyện Tiền Hải - Tỉnh Thái Bình; Giải kéo co nam nữ thị xã; Hội thi “Gói bánh chưng dâng Quốc Tổ” ; Lễ tế Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng;  Lễ rước bài vị và dâng các vật phẩm cúng tế các Vua Hùng; Đêm giao lưu văn nghệ “Về với cội nguồn”;  Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã kết luận tại cuộc họp

Để chuẩn bị cho Lễ hội được diễn ra trang nghiêm, gần 1 tháng qua, thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, các Tiểu ban và phân công cụ thể để triển khai thực hiện các công việc; việc tổ chức các hoạt động hướng về ngày Giỗ Tổ sẽ được chuẩn bị chu đáo, từ công tác tu sửa các hạng mục tại Khu di tích Đại Hùng, chuẩn bị mặt bằng, công tác tuyên truyền, xây dựng chương trình, nội dung buổi lễ, văn tế, chương trình văn nghệ...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV Thị ủy, PCT UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội yêu cầu: Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, các ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã đặc biệt là phường Đậu Liêu phải phối hợp với Ban quản lý di tích, trụ trì để  xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động nhân lực, vật lực để việc tổ chức lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thuần túy tín ngưỡng dân gian, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước. Phần lễ phải trang trọng, nghiêm túc theo đúng phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương. Phần Hội phải được tổ chức vui tươi lành mạnh, đảm bảo đúng quy định thu hút đông đảo các phật tử và du khách thập phương về dự Lễ./.

Thống kê: 3.361.332