Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 4, Hội LHPN xã Thuận Lộc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự đại hội có các đồng chí đại diện Đoàn chỉ đạo Thị ủy tại xã Thuận Lộc, Ban thường vụ Hội LHPN thị xã, các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc và 90 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 835 hội viên trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Thuận Lộc đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đặc biệt, phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch được Hội tiếp tục triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm qua Hội LHPN xã Thuận Lộc đã xây dựng 02 tổ hợp tác tạo công ăn việc làm cho 42 hội viên phụ nữ. Hỗ trợ xây dựng 44 mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập từ 40 đến 200 triệu đồng/năm. Ngoài ra, hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hộ có quàn cảnh khó khăn được Hội LHPN xã quan tâm phối hợp thực hiện, Hội  đã hỗ trợ xây dựng 7 nhà mái ấm tình thương với số tiền 35 triệu đồng, hỗ trợ 6 mô hình sinh kế, giúp đỡ 27 hộ thoát nghèo, 22 hộ thoát cận nghèo. Các hoạt động tham gia xây dựng NTM, trong 5 năm qua Hội đã duy trì và nhân rộng 28 nhóm hộ gia đình 3 sạch, đảm nhận 26 tuyến đường xanh - sạch - đẹp. Hướng dẫn, giúp đỡ 430 hộ gia đình cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ...

Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm. Hiện nay Hội LHPN xã Thuận Lộc có 835 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 96%. Đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên được kiện toàn và được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ. Hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ngày càng thu hút nhiều chị em tham gia sinh hoạt, tổ chức hội ngày càng lớn mạnh.

Các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 13 chị

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2021-2026 để đưa phong trào phụ nữ xã Thuận Lộc phát triển toàn diện, góp phần xây dựng xã đạt MTN nâng cao sớm trở thành phường trước năm 2025.

Đại diện Hội LHPN tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh chúc mừng Chủ tịch Hội LHPN xã khóa mới

Đại hội cũng đã sáng suốt bầu BCH mới gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ cấp trên./.

Thống kê: 3.221.705