Tính đến thời điểm này, phường Bắc Hồng đã đạt 10/18 tiêu chí theo Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND, ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh về quy định tạm thời bộ tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể phường đang tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, như: Tiêu chí về điện, tiêu chí về môi trường, tiêu chí về nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm; tiêu chí về nhà ở; tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí về thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tiêu chí về Y tế; tiêu chí giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại, chiều ngày 06/4/2021 Hội Nông dân phường Bắc Hồng đã trao tiền hổ trợ làm nhà vệ sinh cho hộ Kiều Thị Hòa ở chi hội 7, với số tiền 2 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở đợt 1 cho gia đình bà Đoàn Thị Cảnh tại TDP 7

Chiều ngày 08/4/2021, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đợt 1 của Doanh nghiệp cho hộ Đoàn Thị Cảnh là gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường tại Tổ dân phố 7, với số tiền 30 triệu đồng.

Hội LHPN trao tiền hỗ trợ làm nhà vệ sinh tự hoại cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Chiến tại TDP 1

Hội LHPN phường đã hỗ trợ làm nhà vệ sinh cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gồm: Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Chiến ở Tổ dân phố 1 và gia đình chị Trần Thị Song ở Tổ dân phố 7, với tổng số tiền là 4 triệu đồng cộng với 50 ngày công.

Thông qua các hoạt động nhằm phát động phong trào “Toàn dân thi đua xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh”, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn góp phần xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2021./.

Thống kê: 3.360.133