Đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ Hồng Lĩnh với 30 công trình thanh niên và 120 phần việc đã được các cấp bộ Đoàn đăng ký, hy vọng cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong toàn thị sẽ giành sức trẻ của mình để hoàn thành từ tháng 1 đến tháng 3/2021.

Sáng ngày 10/01/2021, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn phát động đợt thi đua

Tham dự buổi có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam - PBT Tỉnh đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí đại diện cho các phòng ban, đoàn thể thị xã.

Đồng chí Nguyễn Huy Tính - Bí thư đoàn xã Thuận Lộc phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ

Theo đó, đợt thi đua cao điểm này, tuổi trẻ Hồng Lĩnh triển khai sâu rộng, có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”“Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” gắn với tuyên truyền, học tập và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, hoạt động truyền thông “Tôi - Người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, tạo tính thi đua sôi nổi, khí thế quyết tâm cao trên các lĩnh vực; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ đảm nhận, thực hiện thành công các công trình, phần việc thanh niên; phấn đấu mỗi cấp bộ Đoàn có ít nhất 03 công trình, 7 phần việc thanh niên chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”; Chương trình Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, thanh niên yếu thế, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam đã trao tặng trang thiết bị cho đội xung kích gồm: áo mưa, đèn pin, áo phao, sạc dự phòng và loa cầm tay.

BTV Thị đoàn phối hợp với Công ty CPXD Miền Trung và Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh trao tặng 400 lá cờ tổ quốc cho 3 đơn vị Bắc Hồng, Nam Hồng, Đậu Liêu

Nhóm thiện nguyện Tự Tâm và Công ty TMDV Sài Gòn Coopmark trao tặng 20 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Nhóm thiện nguyện Tự Tâm – Thị xã Hồng Lĩnh đã trao tặng hỗ trợ hàng tháng cho các hộ đặc biệt khó khăn tổng trị giá 39,6 triệu đồng.

Sau đợt phát động, tại xã Thuận Lộc, CLB thầy thuốc trẻ và các y, bác sỹ Trung tâm y tế thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn phường Đậu Liêu lắp giá treo cờ và trao tặng cờ cho Tổ dân phố 1

Đoàn phường Trung Lương tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ tặng quà cho người nghèo”

Tuổi trẻ Đức Thuận ra quân tình nguyện san mặt bằng, chỉnh trang di tích Đền Quản Sơn Thái Nhạc.

Đoàn phường Nam Hồng, Bắc Hồng ra quân vệ sinh môi trường.

Để đợt thi đua cao điểm này sẽ thực sự là một dấu ấn đặc biệt của tuổi trẻ Hồng Lĩnh trong hành trình 90 năm thành lập, rèn luyện và trưởng thành; tiếp tục hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng; góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, Ban thường vụ Thị đoàn Hồng Lĩnh yêu cầu các cấp bộ Đoàn chủ động, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, xung kích đi đầu trong mọi phong trào, phần việc thực hiện hiệu quả, sáng tạo những công trình, phần việc ý nghĩa trong đợt thi đua,góp phần sức trẻ xây dựng thị xã Hồng Lĩnh càng giàu đẹp, văn minh./.

Thống kê: 3.365.011