Chiều nay 15/10, Đảng uỷ Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Anh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thị uỷ cùng các đồng chí UVBCH Đảng bộ Quân sự Thị xã.

Đồng chí Trần Công Mão, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS Thị xã báo cáo kiểm điểm tập thể Đảng ủy Quân sự Thị xã năm 2024

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm của tập thể Đảng ủy Quân sự Thị xã trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; báo cáo kiểm điểm của các cá nhân.

Trong năm 2024, Đảng ủy Quân sự Thị xã đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có một số nhiệm vụ nổi bật như: Tham mưu triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và các mặt công tác đảm bảo kế hoạch; tổ chức sơ, tổng kết, đánh giá kết quả có chất lượng; Phối hợp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng; giáo dục Quốc phòng - An ninh cho học sinh phổ thông. Làm tốt công tác tuyển giao quân bàn giao 24 chiến sỹ mới cho các đơn vị, chuyển loại sỹ quan dự bị 4 đồng chí từ HSQ dự bị và cán bộ công  chức.

Đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã đề nghị tập thể Đảng uỷ dự báo tình huống công tác ở cơ sở. Bên cạnh đó thời gian tới tập trung phát huy cao trình độ CNTT đáp ứng với xu thế

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tiến hành thường xuyên. Lãnh đạo, chỉ đạo LLVT thị xã thực hiện nghiêm nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Nam Hồng đạt kết quả. Duy trì nghiêm nề nếp, chế độ; bổ sung các nội dung xây dựng chính quy đúng quy định.

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; chủ động đấu tranh phòng chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Đồng, ĐUV, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã đề nghị tập trung lãnh đạo, chủ động trên các nhiệm vụ; Thường xuyên sâu sát làm tốt công tác giám sát, kiểm tra đối với các ban chuyên môn; Làm tốt  công tác giáo dục, rèn luyện; Khen thưởng các tập thể, cá nhân kịp thời

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, ĐUV, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS Thị xã đề nghị Đảng uỷ tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu và giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho tập thể Đảng ủy và từng đồng chí Đảng ủy viên, thẳng thắn nêu những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đề ra chủ trương, biện pháp để khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm; tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự Thị xã đã đạt được trong năm 2024 và công tác tổ chức hội nghị kiểm điểm của Đảng ủy quân sự. Đồng thời chỉ ra điểm tồn tại, hạn chế, tìm ra được nguyên nhân, chỉ ra một số biện pháp khắc phục trong năm 2024 và gắn được trách nhiệm của từng đồng chí Đảng ủy viên theo cương vị, chức trách được phân công phụ trách trên từng lĩnh vực công tác.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Đảng bộ Quân sự Thị xã tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục các chỉ thị, nghị quyết của trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; Nắm chắc các nội dung nhiệm vụ tiếp tục  làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị xã về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương; Rà soát lại kế hoạch nhất là các nhiệm vụ, các khâu đột phá, các nhiệm vụ chính trị quan trọng để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm 2024 và nhiệm kỳ sắp tới để tiến hành đại hội; Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, khắc phục triệt để những hạn chế đã chỉ ra đối với tập thể và cá nhân, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh mẫu mực, tiêu biểu.

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị cấp trên quyết định xếp loại chất lượng đối với Đảng bộ và các đồng chí Đảng ủy viên./.

Thống kê: 4.270.052