Chiều ngày 15/10, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn về phòng chống dịch bệnh, kỹ năng xử lý một số tai nạn thường gặp ở trẻ dưới 6 tuổi. Đến dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo; Phòng Y tế; Trung tâm y tế Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Các học viên tham gia tập huấn cần chủ động trao đổi, thảo luận, học hỏi, tích lũy được các kiến thức, kinh nghiệm quý để vận dụng hiệu quả trong công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm và xử trí nhanh, kịp thời các tai nạn thương tích ở trẻ.

Đại biểu tham dự

Trên địa bàn thị xã hiện có 7 trường Mầm non, 12 nhóm trẻ độc lập Tư thục và 1 Trung tâm khuyết tật với tổng số 2.331 trẻ. Thời gian qua, các trường Mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn đã nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích và đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm; cách xử trí các tai nạn thương tích ở trẻ.

Thạc sỹ, Bác sỹ Bùi Anh Đức, Chuyên khoa cấp cứu Nhi, Trung tâm y tế Hồng Lĩnh hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu; Nguyên tắc xử lý cấp cứu ban đầu; Sơ cứu nạn nhân bị đuối nước ở trẻ.

Tại lớp tập huấn này gần 100 cán bộ và chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học; Trưởng, phó và nhân viên các Khoa: Y tế Công cộng - Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm; Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS Trung tâm Y tế thị xã; Trưởng trạm, Phó Trưởng trạm phụ trách và nhân viên phụ trách công tác y tế trường học; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên các trường Mầm non, nhóm trẻ tư thục trên địa bàn; Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã được hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu; Nguyên tắc xử lý cấp cứu ban đầu; Sơ cứu nạn nhân bị đuối nước (ngạt nước); Xử lý dị vật đường thở; Cầm máu vết thương; Gãy xương; Cấp cứu say nóng, say nắng và một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở học sinh.

Bác sỹ Nguyễn Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Hồng Lĩnh truyền đạt một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở học sinh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ, nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giúp giáo viên phát hiện sớm, điều trị kịp thời và dự phòng các bệnh thường gặp, tai nạn thương tích và dự phòng các yếu tố nguy cơ bệnh truyền nhiễm ở học sinh./.

Thống kê: 4.270.054