Sáng ngày 15/10, UBND thị xã phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2024.

Đại biểu tham dự

Đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Khoa học & Công nghệ. Về phía thị xã có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác sáng kiến tại cơ quan Thị ủy, HĐND-UBND thị xã và các đoàn thể, các phòng, ban thuộc UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác sáng kiến các đơn Trung tâm Y tế; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông; Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN, Đội quản lý trật tự đô thị; Đại diện Lãnh đạo UBND và Công chức phụ trách công tác sáng kiến các phường  xã; Đại diện Ban Giám hiệu và Viên chức phụ trách sáng kiến các trường học Mầm non, Tiểu học, THCS; Đại diện các Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở OCOP trên địa bàn.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh truyền thông, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong xã hội; thu hút sự quan tâm, tham gia và đầu tư của xã hội cho khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng văn hóa khởi nghiệp, nhất là trong giới trẻ, đoàn viên, học sinh, sinh viên nhằm gia tăng chỉ số đổi mới sáng tạo; Tăng cường ứng dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh; áp dụng các sáng kiến, triển khai hoạt động sáng kiến tại các cơ quan, đơn vị đi vào thực chất, hiệu quả.

Tham gia hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã điếp tiếp thu 4 chuyên đề bao gồm: Tổng quan về  khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; giới thiệu Thể lệ Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 6 năm 2024; Tư duy khởi nghiệp trong kỷ nguyên số; Các quy định về sáng kiến, đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi áp dụng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ cấp huyện, cấp tỉnh; tuyên truyền hướng dẫn  thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình thuộc thẩm quyền của Sở Khoa học và Công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trung, Huấn luyện viên Khởi nghiệp – Sáng tạo  Quốc gia triển khai chuyên đề Tư duy khởi nghiệp trong kỷ nguyên số

Thông qua hội nghị tập huấn, góp phần tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; đã cung cấp những kiến thức về khởi nghiệp, chính sách khởi nghiệp cũng như việc áp dụng các sáng kiến, đề tài khoa học…, đồng thời giải đáp một số vướng mắc để các phòng, ngành địa phương và các tổ chức, cá nhân áp dụng trong quá trình thực hiện./.

Thống kê: 4.270.624