Diễn đàn “Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị - chuyển đổi số” là dịp để nâng cao trách nhiệm của người dân, góp phần xây dựng đô thị Hồng Lĩnh sạch về môi trường, đẹp về cảnh quan.

Toàn cảnh diễn đàn

Sáng nay 12/10, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức chương trình Diễn đàn xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị - chuyển đổi số nhằm tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị gắn với chuyển đổi số trong cán bộ, hội viên, nông dân đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024).

Đại biểu tham dự

Đến dự có đồng chí Trần Hữu Đức, Trưởng Ban KT-XH Hội Nông dân Tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đặng Ngọc Sơn;  Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT Thị uỷ, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm chính trị, các tổ chức chính trị xã hội, Hội xã hội Thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; BCH Hội Nông dân Thị xã khoá VII; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường, xã, cán bộ, hội viên nông dân trong toàn thị.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Nguyễn Duy Đăng khai mạc, thông qua đề dẫn diễn đàn

Tại diễn đàn, cán bộ, hội viên nông dân đã thảo luận, chia sẽ với các nội dung như: Vai trò của Hội nông dân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Hội nông dân trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới - chuyển đổi số; Nông dân Hồng Lĩnh chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và xây dựng phường đô thị văn minh. Đặc biệt là xây dựng “con người Hồng Lĩnh văn minh, lịch sự, sống có nghĩa tình, nhân ái”; đô thị Hồng Lĩnh sạch về môi trường, đẹp về cảnh quan.

Chủ tịch Hội Nông dân phường Đức Thuận chia sẽ về vai trò của Hội nông dân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Chủ tịch Hội Nông dân xã Thuận Lộc trao đổi về vấn đề Hội nông dân trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới - chuyển đổi số.

Chủ tịch Hội Nông dân Đậu Liêu Trương Thị Bắc trao đổi về nội dung Nông dân Hồng Lĩnh chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và xây dựng phường đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, thông qua hình thức sân khấu hóa, diễn đàn cũng đã truyền tải các nội dung tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp hội và cán bộ, hội viên nông dân, người dân trên địa bàn trong việc xây dựng, thực hiện hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị - chuyển đổi số.

Hội Nông dân phường Bắc Hồng với tiết mục: Đường thông hè thoáng

Hội Nông dân phường Nam Hồng với tiết mục: Một vòng Việt Nam

Hội Nông dân Trung Lương với tiết mục Nông thôn ngày mới

Tiểu phẩm: Đất mẹ đổi thay của Hội Nông dân phường Đậu Liêu

Tiểu phẩm: Miền quê đáng sống của Hội Nông dân phường Đức Thuận

Tiểu phẩm: Sáng mắt ra rồi của Hội Nông dân xã Thuận Lộc

Nhân dịp này, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã trao kinh phí gần 278 triệu đồng để hỗ trợ Hội nông dân các phường, xã thực hiện các công trình, phần việc xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới năm 2024./.

Thống kê: 4.264.534