Sáng nay 11/10, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương; Triển khai kế hoạch số 293-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch Đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí UVBTV; UVBCH Đảng bộ thị xã; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Chính trị, Ủy viên UBKT Thị ủy; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các tổ chức CT - XH, Hội xã hội thị xã; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã; phó ban chuyên trách HĐND thị xã. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; cán bộ Văn phòng Đảng ủy các phường, xã; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn, TDP; Đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Đảng uỷ, chi uỷ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Thông tin về bài phát biểu của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng”.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Bài phát biểu của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng”.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy triển khai Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương; Kế hoạch số 293-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tiếp đó, đồng chí Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đã triển khai Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương; Kế hoạch số 293-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW gắn với kế hoạch đại hội đảng cấp cơ sở và đại hội đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và nghe Phó Trưởng Ban Tuyên giáoThị ủy Bùi Tuấn báo cáo kết quả hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành TW khóa XIII.

Kết luận, giao nhiệm vụ và bế mạc hội nghị đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy khẳng định: Đây là những văn bản hết sức quan trọng, trong đó nêu, định hướng rõ những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản, cốt lõi nhất trong công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp. Vì vậy, Đề nghị các cấp uỷ, các đại biểu tham dự tiếp tục nghiên cứu kỹ các văn bản được quán triệt tại. Nhất là với người đứng đầu và các đc trong cấp uỷ cần nắm vững và bám sát để tổ chức thực hiện, cũng như lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện; đề nghị các đảng bộ, chi bộ cơ sở quán triệt nghiêm túc ở cấp mình và hoàn thành trước ngày 20/10. Để chuẩn bị tốt nhất cho đại hội cấp cơ sở và đại hội đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ và bế mạc hội nghị

Bí thư Thị ủy yêu cầu: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải được cấp ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và đoàn kết thống nhất; phải phát huy đầy đủ thẩm quyền, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy các cấp; tổ chức ĐH phải bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, không thiên về phô trương hình thức, lãng phí, tiêu cực. Đối với văn kiện đại hội đảng bộ các cấp cần tập trung lãnh đạo tổ chức thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng nêu tại dự thảo các văn kiện của đại hội đảng cấp trên; căn cứ tình hình thực tiễn cần dự báo được tình hình, xác định rõ thế mạnh, định hướng, trọng tâm phát triển gắn với chiến lược, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội chung của thị xã và của tỉnh, của các địa phương.

Về công tác nhân sự, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông nhấn mạnh: Đây là khâu then chốt, chính vì vậy, phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp, đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định; phải đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nhân sự khoá mới cần đảm bảo sự kế thừa, đổi mới và phát triển liên tục của đội ngũ cán bộ; đề cao coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, tăng cường ở vị trí, ngành, lĩnh vực quan trọng. Cấp ủy khóa mới phải tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực, uy tín; thật sự là trung tâm đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất cao ý chí và hành động, có tầm nhìn, tư duy đổi mới, khát vọng cống hiến, dám nghĩ, dám làm, gắn bó mật thiết với Nhân dân, với cán bộ; có năng lực lãnh đạo, có sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp./.

Thống kê: 4.264.555