Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã - Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em cho Chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng và nhóm trẻ em nòng cốt năm học 2024 - 2025.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Đến dự có đại diện Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ; BTV Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Ban Giám hiệu trường THCS Bắc Hồng, Hội đồng Đội các phường,  giáo viên làm tổng phụ trách đội và150 học sinh trong Ban Chỉ huy Liên đội các trường TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lam, Trung tâm Cán bộ Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh hướng dẫn cách đeo thắt khăn quàng đỏ…

Tham gia lớp tập huấn, các tổng phụ trách đội và các em học sinh đã được cán bộ của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội như: Chào kiểu đội viên, cầm cờ, dương cờ, vác cờ; đeo thắt khăn quàng đỏ…; Đồng thời được tuyên truyền, tìm hiểu về Luật Trẻ em, đặc biệt là việc nêu ý kiến của trẻ em đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em trong nhà trường…; Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên không gian mạng cho giáo viên làm TPT Đội năm học 2024 - 2025.

Buổi tập huấn với các nội dung thiết thực, ý nghĩa cho các em

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đội ở các trường học đội ngũ trác đội các trường học, từ đó đẩy mạnh hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học góp phần vào việc nâng cao công tác giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Thống kê: 4.161.956