Thực hiện chương trình công tác, chiều ngày 11/9, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Đức Thuận phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội thị xã tổ chức hội nghị phối hợp chung tay xây dựng phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phan Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đức Thuận và đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã chủ trị hội nghị.

Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Đức Thuận và các thành viên đoàn công tác; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội. BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ giúp việc, Ban xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Ban Thường trực UBMTTQ phường; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội phường; Công chức Văn hóa - Xã hội; Công chức Địa chính - Xây dựng.

Chủ tịch UBND phường Đức Thuận Trần Xuân Thắng, báo cáo kết quả thực hiện xây dựng các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh

Trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường Đức Thuận đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện, trong đó phân cố rõ người, rõ từng phần việc để tổ chức thực hiện. Từ đó lan tỏa tinh thần xây dựng đô thị văn minh rộng khắp trong toàn thể hệ thống chính trị và người dân trên toàn phường. Đến thời điểm nàỳ, phường Đức Thuận đã đạt 8/9 tiêu chí với 50/52 tiểu mục.

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Nguyễn Thị Thắm khẳng định: Hội LHPN thị xã luôn đồng hành cùng Hội LHPN phường trong thực hiện các tiêu chí

Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Lê Thị Thu Hiền: Đồng hành cùng Hội Nông dân phường và TDP Thuận Hồng trong xây dựng tuyến đường hoa, đường cờ tại tuyến đường Đê ông Đạt.

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân, đồng thời chia sẽ những khó khăn trong việc xây dựng các tiêu chí phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh thời gian qua. Các ý kiến cũng đã khảng định thời gian qua, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị thị xã luôn đồng hành, hỗ trợ cùng cấp ủy chính quyền phường hoàn thành một số công trình, phần việc như MTTQ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Hội Liên hiệp Phụ nữ đồng hành xây dựng tuyến đường hoa ở tuyến đường Tố Hữu; Hội Nông dân đồng hành xây dựng tuyến đường hoa, đường cờ tại tuyến đường Đê ông Đạt, đường Võ Nguyên Giáp….

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đức Thuận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu và kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Tôn Quang Ngọc và đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã khẳng định: Thời gian qua, UBND phường Đức Thuận đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng đô thị văn minh. Tuy nhiên đối với phường Đức Thuận là đơn vị có điểm xuất phát thấp, thời gian để tập trung thực hiện xây dựng đô thị văn minh do thị xã giao quá ngắn nên gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã kết luận tại hội nghị

Để thực hiện các tiêu chí, tiểu mục còn lại trước ngày 30/9, các đồng chí  yêu cầu phường tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại một cách cụ thể, có lộ trình, giải pháp chi tiết. Tập trung hoàn thiện hồ sơ, lấy phiếu đánh giá về sự hại lòng của người dân trong xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đối với các kiến nghị đề xuất của phường, UB MTTQ thị xã giao cho các tổ chức chính trị xã hội phối hợp giúp đỡ đồng hành cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân để xây dựng phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh theo kế hoạch.

Lãnh đạoThị xã, UBMTTQ phường Đức Thuận  trao 200 lá cờ cho UBND phường để chỉnh trang đô thị./.

Thống kê: 4.145.126