Ngày 11/9, tại thị xã Hồng Lĩnh, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và Đề án 06 cho cụm số 3 gồm các đơn vị: thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, huyện Can Lộc. Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và Phòng chuyên môn của Sở đã tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 01 buổi, gần 100 cán bộ là lãnh đạo Phòng Tư pháp, chuyên viên phụ trách công tác hộ tịch và toàn thể công chức Tư pháp – Hộ tịch của các phường, xã, thị trấn ở Nghi Xuân, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh đã được tiếp thu các chuyên đề cơ bản, gồm: một số quy định của pháp luật về chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi và Đề án 06; kỹ năng trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục chứng thực, hộ tịch; giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện quy định Luật Hộ tịch năm 2014 số 60/2014/QH13 ngày 20/11/2014 và Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Trưởng phòng Hành chính và bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp  Trần Thị Hải Vân trao đổi nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức nghiệp vụ cho công chức tư pháp – hộ tịch, góp phần giúp công tác chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi đi vào quy cũ, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong giao dịch, đảm bảo các quy định của pháp luật được tôn trọng và thực thi nghiêm minh trên địa bàn./.

Thống kê: 4.145.126